BỐ TRÍ VĂN PHÒNG GIÚP LỘC VÀO NHƯ NƯỚC

Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014
BỐ TRÍ VĂN PHÒNG GIÚP LỘC VÀO NHƯ NƯỚC
Văn phòng là nơi các nhân viên của công ty hăng say làm việc, bài trí văn phòng hợp lý không chỉ giúp nhân viên có khí thế làm việc mà còn có thể giúp cho công ty là ăn phát đạt hơn.
Đối với bất cứ công ty nào cũng vậy, văn phòng là nơi tiếp đối tác, bạn hàng, nơi làm việc của công ty. Vì thế ta càng cần  phải quan tâm tới việc bố trí hợp lý văn phòng sao cho quyến rũ được khách hàng giao dịch, vừa toát lên tính chuyên nghiệp vừa có tác dụng tốt với tăng năng suất làm việc và thuận theo phong thủy nữa.
Phong thủy trong nội thất là một phần không thể thiếu, chính vì thế để bố trí được phòng làm việc hợp lý mà còn giúp công ty có thêm nhiều hợp đồng béo bở bạn cần quan tâm hơn tới vấn đề phong thủy của công ty.

Cùng tìm hiểu cách bố trí văn phòng giúp lộc vào như nước bạn nhé.

Tô màu không gian

Khi sơn tường văn phòng, nên cố gắng chọn màu sơn sao phản ánh được phần nào về lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp truyền thống như ngân hàng hay dịch vụ pháp lý, tốt hơn hết hãy chọn một màu trung tính như xanh lơ, be hoặc một gam màu nhạt nào đó.

Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo như thiết kế hoặc nghệ thuật, thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với những bức tường có nhiều hình ảnh lôi cuốn cùng màu sơn ấn tượng. Nhưng dù có chọn tông màu nào, bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng của sơn, vì văn phòng không phải cánh cửa nhà bạn, để bạn có thể sơn đi sửa lại bất kỳ lúc nào theo ý thích của mình.


Bố trí văn phòng giúp lộc vào như nước

Trang trí tường

Những bức tường trơ trọi không phải là một lựa chọn tốt. Nó làm cho căn phòng của bạn trở nên vô cảm, thiếu sức sống. Và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của nhân viên, cũng như hiệu quả của công việc. Hãy làm ấm áp gian phòng bằng những bức tranh, ảnh nghệ thuật hay những bức thư pháp ý nghĩa, nhấn mạnh, đề cao tinh thần làm việc chung và phương châm hoạt động của công ty. Ngoài ra có thể trang trí tường bằng cách đặt một chiếc bảng ghim nỉ, bảng từ xanh,... giúp tiết kiệm diện tích và giúp trang trí tường.

Tạo nên những không gian mở

Nên đặt những đồ vật kích thước lớn như tủ tài liệu, kệ sách hay sofa dọc theo các bức tường để tránh tạo nên những không gian bừa bộn giữa phòng. Ở những vị trí “đẹp”, nên bố trí bàn tiếp khách tạo nên sự thoải mái, khiến khách cảm thấy mình là người quan trọng trong một buổi thương thuyết. Ngoài ra nếu văn phòng của bạn không được rộng bạn có thể đặt một chiếc bảng kính văn phòng vừa thêm tính lịch sự mà còn giúp đỡ rất nhiều về mặt phong thủy nữa nhé.

Tạo không gian làm việc mở
Đưa thiên nhiên vào văn phòng

Một vài giống cây trồng trong văn phòng sẽ làm cho nhân viên của bạn cảm thấy gần gũi với thế giới bên ngoài, đặc biệt là trong các văn phòng đặt tại nơi đông đúc. Khi mua cây trồng, cần lưu tâm đến nhu cầu về ánh sáng của mỗi loại cây, đảm bảo rằng chúng sẽ không úa tàn trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên của căn phòng. Thông thường, các loại cây có lá dày, sẫm màu sẽ phù hợp với điều kiện trồng trong nhà.

Cẩn trọng với thiết bị nội thất

Nội thất của văn phòng đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra phong cách nhất định cho không gian của căn phòng. Nhưng hiện nay không có nhiều sự lựa chọn cho những vật dụng nội thất văn phòng. Các sản phẩm công nghiệp thường đơn điệu và nhạt nhẽo. Những sản phẩm đẹp hoàn toàn không phải lúc nào cũng phù hợp với phong cách cũng như lĩnh vực hoạt động của bạn. Cách tốt nhất trong trường hợp này là nên có một bản thiết kế riêng được “đo ni đóng giày” cho chính văn phòng của bạn và thuê người thi công theo ý muốn.

Sắp xếp trật tự, ngăn nắp

Sắp xếp trật tự, ngăn nắp
Một chiếc bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp và lòng tin nơi khách hàng. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng trong việc bày trí bàn làm việc. Một khung ảnh của người thân, chiếc điện thoại, chiếc máy tính trên bàn là vừa đủ. Những vật dụng văn phòng không được sử dụng thường xuyên nên xếp gọn lại và chỉ trưng ra những lúc thật cần thiết. Một môi trường làm việc bừa bộn sẽ tạo nên cảm giác bực bội khi làm việc. Và điều này tất nhiên ít khi đem lại kết quả tốt cho công việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MAXBUY VIỆT NAM
Kênh mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam, hàng hóa đa dạng và chất lượng, mang lại sự tiện dụng và lợi ích tối đa cho người tiêu dùng
Địa chỉ: Số 13 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 1900.9491 - 04.6285.4021
Email: Support@maxbuy.vn
Website: http://maxbuy.vn